top of page

Swimming Israel

Public·299 members

Nước Hoa Và Tinh Dầu Thơm: 6 Yếu Tố Phân Biệt Chính

Nước hoa và tinh dầu thơm đều tạo ra mùi hương. Đôi khi tinh dầu thơm còn được ứng dụng như một hương liệu trong pha chế nước hoa, điều đó khiến người dùng dễ nhầm lẫn về hai loại này. Ngoài ra, nhiều tín đồ mùi hương nghĩ rằng thành phần chủ yếu của nước hoa là cồn và tinh dầu thơm. Vậy đâu là yếu tố để phân biệt và nhận diện. Hãy cùng Apa Niche tìm hiểu!Phân biệt nước hoa và tinh dầu thơm

Về thành phần

- Nước hoa: Là phức hợp có chứa nhiều thành phần như cồn, tinh dầu, nước, chất bảo quản,...

- Tinh dầu: 100% tinh chất chiết xuất từ thực vật tự nhiên


Về quá trình sản xuất

- Nước hoa: Có thể điều chế thủ công hoặc áp dụng quy trình sản xuất công nghiệp phức tạp

- Tinh dầu: Chiết xuất đơn giản từ thực vật


Về độ tinh khiết

- Nước hoa: Thành phần đã có sự pha trộn, ít tinh khiết

- Tinh dầu: Hoàn toàn tinh khiết


Về mùi hương

- Nước hoa: Mùi nhân tạo, phức hợp với nhiều tầng hương, trong đó sẽ nổi bật mùi hương chủ đạo, dựa theo mỗi công thức điều chế

- Tinh dầu: Mùi tự nhiên đặc trưng của thành phần nguyên liệu


Về giá thành

- Nước hoa: Có giá thành đắt đỏ, có thể lên đến hàng trăm hoặc hàng nghìn USD, chưa kể những chai nước hoa bản giới hạn, hiếm có khó tím

- Tinh dầu: Giá thành rẻ hơn nhiều so với nước hoa.


Về tính ứng dụng

Nước hoa thường chỉ sử dụng cho cơ thể, tuy nhiên các loại tinh dầu thơm lại được ứng dụng đa dạng hơn, thường dùng để tạo ra các sản phẩm khác nhau như: Sữa tắm, xà bông, sản phẩm khử mùi không khí,... Tinh dầu thơm không thực sự an toàn khi sử dụng trên da.


Ứng dụng của tinh dầu thơm trong điều chế nước hoa

Thông thường, một số loại tinh dầu được chiết xuất từ hoa cỏ như: Oải hương, sen, hoa hồng,... sẽ được ứng dụng trong quá trình điều chế nước hoa chính hãng cao cấp. 


Tinh dầu thơm cũng được làm hương liệu hỗ trợ để pha trộn với các thành phần khác, nhằm biến đổi đa dạng mùi hương. Một số loại tinh dầu như chanh, bạc hà, oải hương,... thường được dùng như vậy.


Bên cạnh đó, tinh dầu thơm còn đóng góp nhiều vai trò quan trọng như:

Tận dụng đặc tính bay hơi chậm và bền mùi, tinh dầu thơm giúp hương thơm của nước hoa kéo dài lâu hơn

Cân bằng, làm dịu của một số thành phần hóa chất trong nước hoa, giúp nốt hương dễ chịu và thân thiện hơn với người dùng.


Apa Niche - Thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam 2023

Được thành lập từ năm 2015, Apa Niche là một trong những đơn vị phân phối nước hoa chính hãng có mức giá tốt tại Việt Nam hiện nay với bộ sưu tập hơn 800 chai nước hoa hàng hiệu, phù hợp cho nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau: Học sinh, sinh viên, doanh nhân, nhân viên công sở, bác sĩ,...Đặc biệt, khi ghé thăm cửa hàng offline của Apa tại 438 Tây Sơn, khách hàng sẽ được test mùi hương một cách chân thực, từ đó tìm thấy được mùi hương yêu thích của riêng mình. Đừng bỏ lỡ!


About

ברוך הבא לקבוצה! אתה יכול להתחבר עם מנויים אחרים, לקבל עדכונ...

Members

bottom of page